Các tiêu chí chọn mua chậu rửa bát phù hợp

Hướng dẫn chọn chậu rửa phù hợp cho bếp

Ngoài khía cạnh thẩm mỹ, sự tiện ích và sự phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chọn lựa sản phẩm chậu rửa bát. Nhiều khách hàng đã đặt ra những câu hỏi quan trọng như: “Tôi đang cần sự tư vấn để chọn mua một chiếc chậu rửa bát phù hợp, và tôi cũng đang phân vân về việc chọn chất liệu cho chiếc chậu cũng như có nên sử dụng bàn chậu hay không? Đặc biệt, tôi muốn biết nơi nào để mua sản phẩm đảm bảo chất lượng và hậu mãi tốt nhất. Mong bạn có thể tư vấn giúp tôi.”

Nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn tốt nhất về chậu rửa bát cùng với các yếu tố quan trọng, bài viết dưới đây của Chậu rửa bát Palado sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách chọn chậu rửa bát dựa trên chất liệu, số lỗ thoát nước, và quyết định sử dụng bàn chậu hay không.

Lựa chọn mua chậu rửa bát theo chất liệu

Mỗi nhà sản xuất và mỗi dòng sản phẩm sẽ được tạo ra từ đa dạng các loại chất liệu. Từ những loại chất liệu cao cấp cho đến những chất liệu kém chất lượng, đều có sẵn trên thị trường. Để tránh việc mua sản phẩm có giá cao nhưng chất lượng thấp, dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

Chậu rửa bát thường được làm từ chất liệu inox

 • Inox loại 403: Đây là một trong những loại inox có chất lượng kém nhất trong số các loại inox được sử dụng để sản xuất chậu rửa bát. Chất liệu này dễ bị ảnh hưởng bởi xỉn màu và oxi hóa do tác động của môi trường. Nó cũng không đặc sắc và sáng bóng. Sản phẩm làm từ inox loại này thường có giá rất rẻ.
 • Inox loại 201: Sản phẩm làm từ inox loại này có giá thành tương đối rẻ, tuy nhiên chất lượng được đánh giá cao hơn so với inox loại 403. Thường có lớp mạ bên ngoài để tạo ra vẻ trắng sáng hơn, nhưng cũng dễ bong tróc và mất màu.
 • Inox loại 304: Inox 304 được coi là một trong những chất liệu cao cấp nhất, thường được các thương hiệu danh tiếng sử dụng để sản xuất các sản phẩm có giá trị cao. Inox 304 bao gồm các thành phần như Mangan, Niken, và Crom. Tỷ lệ niken trong inox 304 thường phải đạt tối thiểu 8%.
Có thể bạn cũng quan tâm:  Mẹo thông tắc chậu rửa bát tại nhà

Chọn mua chậu rửa bát làm từ hợp chất đá granit

Sản phẩm này được tạo ra bằng cách kết hợp đá granit và polime, tạo nên một vật liệu có độ bền vượt trội, khả năng chống trầy xước hiệu quả và không để lại dấu vết nước. Tuy nhiên, nếu bạn chọn màu sáng cho sản phẩm này, có thể sẽ dễ bị mất đi sự sáng bóng sau một thời gian sử dụng đáng kể.

Có nên chọ mua chậu rửa bát làm từ hợp chất đá granit?
Chậu rửa bát làm từ hợp chất đá granit

Đá granit là gì? Đá granit là một loại đá tự nhiên có kết cấu mịn, đặc biệt được biết đến với tính năng độ bền và độ cứng cao. Nó được đào tạo từ dưới lòng đất trong quá trình tạo nên núi non và sau đó được cắt và đánh bóng để tạo thành các sản phẩm đá tự nhiên như bàn làm việc, chậu rửa bát và lát gạch. Đá granit có khả năng chống chịu nhiệt độ cao, chống trầy xước và khá dễ dàng trong việc bảo quản và làm sạch.

Chậu rửa bát được làm từ hợp chất đá granit mang lại sự tươi mới, sự độc đáo và tính sang trọng cho không gian bếp của gia đình. Tuy nhiên, sản phẩm này có giá khá cao và yêu cầu sự hỗ trợ từ các chuyên gia lắp đặt và sửa chữa chuyên nghiệp.

Chọn mua chậu rửa bát làm từ sứ

Tương tự như lavabo, chậu rửa bát cũng có thể được chế tạo từ sứ, tuy nó không phải là lựa chọn phổ biến. Sứ có những ưu điểm như màu trắng sáng, thẩm mỹ, khả năng vệ sinh dễ dàng, và giá cả hợp lý, không quá đắt đỏ. Nó cũng đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe của người sử dụng và có độ bền cao.

Tuy nhiên, chậu rửa bát làm từ sứ có thể dễ bị trầy xước và mất đi sự bóng sau một thời gian sử dụng. Việc lắp đặt cũng có thể phức tạp hơn do chậu này có trọng lượng lớn hơn. Thường không thích hợp để tháo lắp và sử dụng lại sau khi đã cố định trong vị trí, khác với chậu inox thường có tính linh hoạt hơn.

Mỗi loại chậu sẽ có tiêu chuẩn chất lượng và quy trình vệ sinh riêng biệt. Khi mua chậu rửa bát, bạn cần chú ý đến hướng dẫn cụ thể cho sản phẩm của bạn. Ví dụ, không nên đặt những vật nặng lên chậu rửa bát làm từ gang tráng men, để tránh trầy xước và ăn mòn bề mặt. Mặt khác, chậu rửa bát composite cung cấp nhiều mẫu mã đẹp và tính tiện ích.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Tiết kiệm chi phí khi mua sắm thiết bị vệ sinh tại cửa hàng uy tín

Lựa chọn mua chậu rửa bát theo thiết kế

Ngoài việc xem xét chất lượng của thiết bị, việc xem xét tính thực tiễn và sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn và đảm bảo rằng chậu rửa bát phù hợp với nhu cầu của gia đình, bạn có thể xem xét các yếu tố sau:

 • Kích thước: Đảm bảo rằng kích thước của chậu rửa bát phù hợp với không gian trong phòng bếp của bạn và đáp ứng được nhu cầu trong việc rửa và làm sạch.
 • Số lỗ thoát nước (số hố): Xem xét cần bao nhiêu lỗ thoát nước cho chậu rửa bát của bạn dựa trên cách bạn sử dụng nó và các thiết bị phụ trợ như vòi rửa bát, máy rửa bát, hoặc máy rửa chén.
 • Cần bàn chờ hay không cần: Quyết định xem bạn muốn chậu rửa bát được đặt trên bàn (loại chậu trên bàn) hay nó cần được đặt trong bàn là một yếu tố quan trọng khác, tùy thuộc vào thiết kế và không gian của phòng bếp của bạn.

Thông qua việc xem xét những yếu tố này, bạn có thể dễ dàng xác định xem sản phẩm nào sẽ phù hợp và đáp ứng được mọi nhu cầu của gia đình mình hơn.

Chậu rửa bát đơn (chậu rửa bát 1 hố)

Kiểu chậu này thường có hai thiết kế chính: chậu rửa bát đơn với hoặc không có bàn chờ. Đây là các kích thước phù hợp cho gia đình với không gian nhỏ. Chậu rửa bát 1 hố không có bàn chờ có kích thước trong khoảng 400 – 500mm:

Chậu rửa bát 1 hố nhỏ gọn
Chậu rửa bát 1 hố nhỏ gọn

Chậu rửa bát đơn nhỏ

 • Kích thước tổng: 433 x 433mm
 • Kích thước lọt lòng: 406 x 406mm
 • Kích thước lắp đặt: 401 x 401mm
 • Chiều cao chậu rửa: 180mm

Chậu rửa bát đơn lớn

 • Kích thước tổng: 465 x 485mm
 • Kích thước lọt lòng: 360 x 400mm
 • Kích thước lắp đặt: 445 x 465mm
 • Chiều cao chậu rửa: 160mm

Chậu rửa bát 1 hố rửa có bàn chờ giúp người dùng thuận tiện hơn khi rửa đồ và tránh gây dơ bẩn ra chỗ khác. Dưới đây là các kích thước tương ứng:

Chậu rửa bát đơn với bàn chờ nhỏ

 • Kích thước tổng: 790 x 500mm
 • Kích thước lọt lòng: 770 x 480mm
 • Kích thước ngăn rửa: 400 x 340mm
 • Chiều cao chậu rửa: 170mm
Có thể bạn cũng quan tâm:  Vòi rửa bát nóng lạnh gắn tường và gắn chậu, nên chọn loại nào?

Chậu rửa bát đơn với bàn chờ vừa:

 • Kích thước tổng: 830 x 485mm
 • Kích thước lọt lòng: 810 x 465mm
 • Kích thước ngăn rửa: 360 x 395mm
 • Chiều cao chậu rửa: 170mm

Chậu rửa bát đơn với bàn chờ lớn

 • Kích thước tổng: 970 x 510mm
 • Kích thước lọt lòng: 950 x 490mm
 • Kích thước ngăn rửa: 520 x 380mm
 • Chiều cao chậu rửa: 180mm

Chậu rửa bát đôi (chậu rửa bát 2 hố rửa)

Thiết bị chậu rửa bát được ưa chuộng nhất trong sử dụng hàng ngày chính là chậu rửa bát đôi. Điều này bởi vì chúng có kích thước phù hợp và thiết kế tính năng đáp ứng đa số nhu cầu của các gia đình hiện nay. Chậu rửa bát đôi thường có thiết kế với hai hố rửa, có thể có diện tích bằng nhau hoặc chênh lệch về kích thước giữa hố lớn và hố nhỏ. Ngoài ra, một số mẫu chậu rửa bát đôi còn đi kèm với bàn chờ.

 • Chậu rửa bát đôi không có bàn chờ có kích thước trong khoảng 700 – 800mm.
 • Chậu rửa bát đôi có bàn chờ có kích thước trong khoảng từ 1000 – 1200mm.

Chậu rửa bát 3 hố

Chậu rửa bát 3 hố được thiết kế với hai chậu rửa lớn ở hai bên và một hố nhỏ ở giữa để đựng đồ. Chậu này có kích thước khá lớn và thích hợp cho các gia đình có phòng bếp có diện tích rộng, mặt bếp có kích thước đủ lớn để đặt một chậu rửa bát kích thước trên 1m2.

Thường thì thiết bị này được sử dụng cho các căn hộ có nhiều người cùng ở, nhà hàng, quán ăn, và các nơi có nhu cầu sử dụng nhiều chỗ rửa bát cùng lúc. Tuy nhiên, nếu bạn không cần sử dụng hết tính năng của một chiếc chậu rửa bát lớn có 3 hố, thì nên xem xét dòng sản phẩm chậu 2 hố, với kích thước và tính năng phù hợp với nhiều không gian phòng bếp khác nhau.

Chậu rửa bát Palado hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn lựa chọn chậu rửa bát phù hợp với gia đình của mình. Để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được chuyên viên tư vấn.

Liên hệ ngay với Palado thông qua:

Bài liên quan