Chậu rửa bát thạch anh là gì?

Chậu rửa bát thạch anh và những ưu điểm vượt trội

Vệ sinh chén bát là một trong những việc làm hằng ngày không thể tránh, đặc biệt là sau các bữa tiệc hoặc bữa ăn đông người. Mặc dù máy rửa bát hiện đại đã xuất hiện, tuy nhiên, phần lớn người dân vẫn ưa thích việc dùng chậu rửa bát thủ công, bởi nó có thể mang lại hiệu quả tốt hơn. Các chậu rửa bát thường được làm từ inox, và gần đây đã xuất hiện các loại làm từ đá nhân tạo, gốm sứ. Tuy nhiên, bạn đã từng nghe về chậu rửa bát thạch anh chưa? Trong bài viết này, Chậu rửa bát Palado sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại chậu rửa mới mẻ này nhé.

Tổng quan về chậu rửa bát thạch anh

Thạch anh là gì? Thạch anh (quartz trong tiếng Anh) là một loại khoáng sản tự nhiên thuộc nhóm các tinh thể silicat có công thức hóa học SiO2 (silic dioxide). Nó là một trong những khoáng sản phổ biến nhất trên trái đất và có mặt trong nhiều môi trường địa chất khác nhau. Thạch anh có nhiều biến thể màu sắc khác nhau, nhưng biến thể phổ biến nhất là thạch anh trong suốt màu trắng hoặc trong suốt.

Trong cấu trúc cơ bản của chậu rửa bát thạch anh cũng giống với chậu rửa bát thông thường, ngoài trừ điểm khác biệt là nguyên liệu chế tạo, vì nó được làm từ đá thạch anh, với thành phần chính là SiO2 (silic dioxide).

Chậu rửa bát thạch anh có thành phần chính là Silic Dioxide
Chậu rửa bát thạch anh có thành phần chính là Silic Dioxide

Chậu rửa bát thạch anh thường bao gồm các thành phần sau: mặt chậu làm từ đá thạch anh, hố chậu, xiphong, chống ốn và hệ thống thoát tràn. Số lượng ngăn trong chậu rửa bát này cũng là một điểm để phân loại chúng, bao gồm các loại chậu rửa đơn, chậu rửa đôi và chậu rửa ba hố.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cần lưu ý những gì khi chọn mua chậu rửa bát?

Ưu điểm chính của chậu rửa bát làm từ chất liệu này là khả năng chống ăn mòn xuất sắc. Chúng đặc biệt chống lại axit HF (Axit flohydric), một loại axit rất mạnh có khả năng tác động mạnh lên thủy tinh. Bên cạnh đó, chậu rửa bát thạch anh không phản ứng với bất kỳ loại axit nào khác. Nhược điểm duy nhất của chúng là không chống lại kiềm và dễ bị kiềm ăn mòn.

Ưu điểm chậu rửa bát thạch anh

Khả năng chống trầy xước tốt

Thạch anh có độ cứng cao, xếp vào hạng 7 trên thang đo độ cứng Mohs, vượt trội hơn so với độ cứng của một lưỡi dao, một thanh thép, hoặc một miếng thủy tinh. Do đó, chậu rửa bát làm từ đá thạch anh không dễ bị trầy xước bởi các vật dụng này.

Thang đo độ cứng Mohs là gì? Thang đo độ cứng Mohs là một phương pháp đánh giá độ cứng của các khoáng sản và vật liệu khoáng chất khác nhau. Thang đo này được phát triển bởi nhà khoa học Friedrich Mohs vào năm 1812 và vẫn được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực địa chất và khoa học vật liệu. Thang đo độ cứng Mohs xếp các vật liệu thành 10 bậc, từ mềm nhất đến cứng nhất, dựa trên khả năng một vật liệu cụ thể có thể gây trầy xước vật liệu khác. Xếp hạng từ mềm nhất đến cứng nhất là Talc, Gypsum, Calcite, Fluorite, Apatite, Orthoclase Feldspar, Thạch Anh, Topaz, Aluminium Oxide và cuối cùng là Kim cương.

Chậu rửa bát thạch anh chịu nhiệt cao

Chậu rửa bát thạch anh chịu nhiệt cao
Chậu rửa bát thạch anh chịu nhiệt cao

Vì nguyên liệu chế tạo đã trải qua quá trình nung chảy ở nhiệt độ cực cao và sau đó được tạo thành trong môi trường chân không và áp suất cao, nên nó thể hiện khả năng chịu nhiệt xuất sắc. Chậu hoặc nồi nóng không thể làm hỏng bề mặt của nó và không thể làm bề mặt nó bị thay đổi màu sắc. Tất nhiên, nước nóng hoặc dầu nóng cũng không thể gây hại cho bất kỳ bề mặt nào của chậu đá thạch anh.

Chậu rửa bát không bị xuống màu sau sử dụng

Màu sắc của bề mặt vật liệu duy trì tính đồng nhất và không trở nên phai màu hoặc biến đổi theo thời gian qua quá trình sử dụng. Sự tự động hóa hoàn toàn bằng thiết bị đảm bảo màu sắc sản phẩm duy trì tính đồng nhất tối đa. Trong quá trình sử dụng dài hạn, vật liệu không bị ăn mòn, không bị oxi hóa và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, do đó không bao giờ bị phai màu.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Kinh nghiệm chọn chậu rửa bát phủ hợp cho gia đình

Chất liệu đá thạch anh không bị biến dạng

Thạch anh là một tài nguyên tự nhiên, không phải là sản phẩm nhân tạo, cho nên có khả năng chống biến dạng tốt. Nó không bị biến dạng trong thời gian ngắn khi tiếp xúc với những vật nóng như nước sôi, dầu nóng, hoặc chảo nóng, mà vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu.

Tính thẩm mỹ cao, bền bĩ theo thời gian

Bên cạnh đó, thạch anh cũng là chất liệu dễ dàng vệ sinh, chăm sóc và bảo quản. Đơn giản chỉ cần sử dụng chất tẩy rửa thông thường cùng nước hoặc nước rửa bát để làm sạch sản phẩm, đảm bảo rằng bề mặt sẽ luôn duy trì độ sáng và trông như mới mua.

Cảm giác gần gũi với tự nhiên

Hiện nay, có xu hướng tăng sự ưa thích của con người đối với nội thất và các vật liệu xây dựng mang tính tự nhiên. Chậu rửa bát thạch anh trở thành một trong những sự lựa chọn phổ biến ngày nay, đồng thời kết hợp sự lựa chọn với chậu inox. Những sản phẩm như chậu rửa bát làm từ cao cấp không chỉ thể hiện sự tôn trọng đối với thiên nhiên mà còn mang lại sự hài hòa và tính thẩm mỹ tối ưu cho không gian sống của chúng ta.

Chậu rửa bát thạch anh không lo nhiễm bẩn

Khả năng chống bám bẩn của chậu rửa bát thạch anh cũng rất tốt. Nó không cho phép các loại vết bẩn như dầu mỡ, nước tương, giấm, rượu, trà, nước trái cây, cà phê, hoặc acid thấm vào bề mặt. Điều này là một ưu điểm vượt trội mà không một loại đá nhân tạo nào có thể đạt được.

Khả năng kháng khuẩn của chậu cao

Chất liệu kháng khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Chất liệu kháng khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Bề mặt của chậu rửa bát nhập khẩu được làm từ một loại vật liệu đồng nhất, hoàn toàn không có lỗ chân lông hoặc khe hở. Trong quá trình sản xuất, các kỹ sư đã thêm vào vật liệu một số yếu tố chống khuẩn đặc biệt, giới hạn sự phát triển của vi khuẩn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe của con người.

Khả năng chống ăn mòn của thạch anh

Chậu đá thạch anh thể hiện khả năng chống ăn mòn tuyệt vời và kháng axit ấn tượng hơn nhiều so với các vật liệu đá nhân tạo hoặc đá cẩm thạch khác. Điều này đồng nghĩa rằng nó có khả năng duy trì sự bền bỉ và vẻ đẹp ban đầu của nó trong môi trường có tiềm năng ăn mòn, giúp kéo dài tuổi thọ và giá trị của sản phẩm.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cách tối ưu không gian lưu trữ bên dưới chậu rửa bát

Chậu rửa bát thạch anh có giá trị sử dụng lâu dài

Mặc dù chậu rửa bát nhập khẩu có thể có giá cao hơn so với các sản phẩm khác, nhưng đây là một đầu tư cho tương lai. Độ bền của nó đảm bảo rằng bạn chỉ cần đầu tư một lần, nhưng bạn sẽ được hưởng lợi suốt đời. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc sửa chữa hoặc thay thế, mà còn giúp bảo vệ môi trường thông qua việc sử dụng tài nguyên bền vững và giảm thiểu ô nhiễm.

Hơn nữa, tính thẩm mỹ và tiện ích của sản phẩm này cũng cao cấp, giúp tạo điểm nhấn cho không gian của bạn và mang lại sự hài hòa cho tổng thể thiết kế nội thất. Vì vậy, mặc dù chi phí ban đầu có thể cao, giá trị gia tăng của nó trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường là không thể đong đếm được.

Bài liên quan